Nấm Linh Chi Đỏ

SỨC KHỎE & SẮC ĐẸP ĐẾN TỪ THIÊN NHIÊNXơ vữa động mạch là từ gọi chung cho các mãng xơ vữa nằm trong lòng động mạch, đây là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm như: tai biến mạch máu não; nhồi máu cơ tim, đột quị, tăng huyết áp, hoại tử chân…Đây là bệnh lý nguy hiểm gây tử vong hàng đầu ở các nước phương Tây, hiện nay vẫn chưa có liệu pháp đặc trị hữu hiệu. Từ ngàn xưa Nấm Linh Chi là một loại thảo dược rất được đánh giá cao trong y học cổ truyền Trung Hoa, loài nấm này đã được sử dụng như một vị thuốc quý, thậm chí trong một số tài liệu như “Thần nông bản thảo”, nấm Linh Chi còn được xếp vào loại thuộc quý hơn cả nhân sâm.

 

Theo các chuyên gia y khoa trên thế giới hiện nay có rất nhiều loại nấm linh chi nhưng chỉ có 6 loại được nghiên cứu tường tận về khả năng trị liệu. Trong 6 loại nấm linh chi này thì nấm linh chi đỏ được coi là có tác dụng trị liệu tốt nhất và được dùng phổ biến nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Và một trong những công dụng của nấm linh chi đỏ đó là trợ tim, chống xơ vữa thành động mạch. Bài viết sau đây sẽ nói rõ hơn về công dụng của nấm linh chi đỏ trên bệnh lý xơ vữa nhé.

Nguyên nhân gây xơ vữa động mạch

Nguyên nhân thường liên quan đến thói quen ăn uống: nhiều thịt kiểu Âu mỹ, hấp thụ nhiều thịt mỡ, chất béo động vật, đường, muối, tiêu, quen dùng thức ăn nhanh, chế biến, đông lạnh… sự mất cân bằng về chất dinh dưỡng khiến cơ thể tích tụ quá nhiều chất lipid peroxide, meteprotein có hại cho tim mạch, những chất này tích trữ trong cơ thể lâu dài, dẫn tới sư bất bình thường về trao đổi chất, gây ra các mảng huyết khối dẫn đến xơ vữa động mạch.

Nấm linh chi đỏ giảm tạo huyết khối, phòng ngừa xơ vữa động mạch qua các cơ chế

  •   Tăng hàm lượng lipoprotein mật độ cao trong máu, từ đó dần dần chuyển hóa, hòa tan và đào thải cholesterol mật độ thấp.
  •    Tăng khả năng hòa tan các khối tiểu cầu – ngăn ngừa tạo huyết khối gây tắc mạch máu.
  •   Giảm nồng độ mỡ trong máu kể cả các cholesterol xấu. Các triterpen và các sterol có trong nấm linh chi đỏ làm giảm cholesterol toàn phần và nó có ý nghĩa trong việc duy trì cholesterol tốt và giảm cholesterol xấu.

Xơ vữa động mạch (nguồn: internet)

 

Công dụng của nấm linh chi đỏ đến từ đâu?

Đã có nghiên cứu lâm sàng cho biết các axit ganoderic – một thành phần đáng chú ý trong nấm linh chi đỏ – có hiệu quả trong việc điều trị chứng tăng lipid máu, cải thiện sự hấp thụ oxygen. Người ta nhận thấy axit ganoderic F trong nấm linh chi có tác dụng mạnh nhất trong việc giảm huyết áp cao và một vài terpenoid khác như axit ganoderic B, D, H và Y cũng có tác dụng tương tự đã tạo ra công dụng của nấm linh chi đỏ.

Nấm linh chi đỏ trong điều trị xơ vữa động mạch (nguồn: internet)

Sự tạo huyết khối tăng cao chủ yếu là do lượng mỡ trong máu tăng cao và khả năng hòa tan của máu giảm, muốn máu tuần hoàn trong cơ thể thì đòi hỏi phải tăng huyết áp, làm tăng gánh nặng cho tim. Khi máu tuần hoàn giảm, tế bào và cơ quan trong cơ thể sẽ nhận được dinh dưỡng và dưỡng khí ít đi gây suy nhược cơ thể. Hiện tượng tắc mạch xảy ra ở bộ phận nào đó trên cơ thể thì bên cạnh chỗ mạch máu bị tắc sẽ nhanh chóng sinh ra đường thông, máu có thể đi qua đường thông này để đến tế bào của bộ phận đó. Tuy nhiên, tắc mạch máu ở não và tim thì sẽ gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng, bởi vì não và tim là hai cơ quan không thể không có máu cung ứng, dù trong thời gian rất ngắn.

 

Bệnh xơ vữa động mạch nói riêng và các bệnh lý tim mạch nói chung ngày càng có tỷ lệ tử vong cao, nguy hại lớn đối với sức khỏe con người. Nhiều loại thuốc điều trị tim mạch chỉ có tác dụng làm giảm nhẹ bệnh tình chứ không thể điều trị triệt để. Nấm linh chi đỏ đã và đang nhanh chóng trở thành một liệu pháp cho bệnh tim mạch. Tạo hiệu quả đáng chú ý, nhất là trên bệnh nhân điều trị về cholesterol, huyết áp cao, ngay cả chứng đánh trống ngực. Sử dụng nấm linh chi thường xuyên sẽ có tác dụng chậm hơn các loại thuốc khác để điều trị tim mạch, nhưng hiệu quả ổn định, không có tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài. Do đó nấm linh chi đỏ hiện là loại thảo dược quý và hiệu quả trong việc phòng và điều trị bệnh tim mạch hiện nay.

Tư vấn: 0902 568 750

——————————-
SỨC KHỎE & SẮC ĐẸP ĐẾN TỪ THIÊN NHIÊN.
Ps. Nơi mua sắm nấm Linh Chi Đỏ uy tín chất lượng
www.linhchivinhxuan.com
Email: linhchivinhxuan@gmail.com
Tư vấn:  0902 568 750